7 LÝ DO KHIẾN BẠN CẮP SÁCH ĐI HỌC TIẾNG ANH NGAY BÂY GIỜ

Bạn là sinh viên, học sinh hay người đi làm. Bạn đang băn khoăn trước ngưỡng cửa nghề nghiệp chưa biết chọn công việc gì cho tương lai. Bạn đã đi làm nhưng công việc hiện tại khiến bạn chưa hài lòng. Bạn muốn đi du học, hay muốn di du lịch khắp năm châu. Bạn muốn học thêm một ngôn ngữ mới nhưng chưa biết chọn  ngôn ngữ nào! Vậy bài viết này sẽ dành riêng cho bạn.

Tiếng anh rất quan trọng như thế nào và tại sao tôi phải học tiếng anh ngay sau ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi. Hãy cùng ad điểm danh 7 lí do sẽ khiến bạn yêu lại từ đầu nhé!

phong-van-xin-viec-tieng-anh
Trung tâm ngoại ngữ Royal English Hải Dương

1. Tiếng anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Tỷ lệ 20% người trên thế giới có khả năng giao tiếp tiếng anh hay ít nhất là hiểu được tiếng Anh. Đưa thứ tiếng này thành ngôn ngữ được sử dụng để giao tiếp quốc tế phổ biến nhất.

2. Học tiếng anh mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống

Ngay cả những quốc gia không sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thống. Nó đã và đang được sử dụng như một ngôn ngữ chung. Như vậy bạn sẽ chủ động tạo cho mình nhưng cơ hội làm việc, học tập và du lịch, trải nghiệm không chỉ giới hạn trong vùng lãnh thổ của đất nước bạn.

3. Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất hành tinh

Với hệ thống bảng chữ cái đơn giản tiếng anh giao tiếp là một trong số những ngôn ngữ dễ dàng học và sử dụng thành thạo. Vậy nên đừng biện hộ rằng tiếng anh khó học nhé!. Hãy nhìn sang bản chữ cái của Nhật hay Hàn, bạn sẽ cảm thấy may mắn biết bao khi chúng không phải là ngôn ngữ toàn cầu!

4. Học tiếng anh giúp não bộ chúng ta phát triển.

Bạn có biết rằng việc học ngôn ngữ sẽ giúp bạn nâng cao khả năng ghi nhớ, tập trung và xử lý thông tin. Theo như các kết quả nghiên cứu khóa học, những người nói nhiều hơn một thứ tiếng thường sẽ có trí nhớ tốt hơn, sáng tạo hơn và linh hoạt về mặt tinh thần so với những người chỉ biết một ngôn ngữ.

5. Tiếng anh sẽ giúp bạn trong việc kinh doanh và quản lý doanh nghiệp

Thông thạo một  ngôn ngữ thứ 2 thể hiện rõ một bộ não thông thái, khỏe mạnh, để học một ngôn ngữ cần nhiều thời gian, công sức. Việc thêm tiếng anh vào CV của bạn đặc biệt hữu ích. Bạn sẽ ở một ví trí cao hơn kể cả trong nước và nước ngoài. Tiếng anh được coi là ngôn ngữ của doanh nghiệp. Bạn có tham vọng để trở thành một doanh nhân quốc tế, điều quan trọng là bạn phải nói tiếng anh lưu loát.

6. Nhờ học tiếng anh, bạn có thể tiếp cận các trường đại học hàng đầu

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở cấp độ đại học. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Do đó, nếu dự định của bạn là đi du học, tiếng Anh là thứ đầu tiên cần nghĩ đến.

7. Nhờ học tiếng anh, bạn sẽ dễ dàng tham dự các sự kiện, hội nghị quốc tế

Hầu hết sự kiện thể thao quốc tế đều dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, tương tự các hội nghị, sự kiện toàn cầu khác. Nếu công việc hay sở thích của bạn là được hòa mình vào những sự kiện thế này, bạn cần học tiếng anh. Không chỉ để nghe hiểu, nó giúp bạn hòa mình vào vô số hoạt động trong sự kiện, tận dụng các cơ hội để phát triển bản thân hay nghề nghiệp.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử