Cho trẻ học tiếng anh sớm nên hay không?

Trẻ học tiếng Anh sớm nên hay không?

Ngày nay việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm không phải là điều gì mới mẻ và xa lạ. Với mong muốn giúp con được phát triển toàn diện nhất. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh vẫn còn đắn đo và lo lắng khi cho trẻ học sớm.

Cha mẹ không biết cho bé học tiếng Anh từ sớm sẽ mang lại những lợi ích gì và có những nguyên tắc dạy học nào?

 

Group of cute children lying on grass

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng anh sớm

1. Trẻ học tiếng anh sớm sẽ thông minh hơn

Các chuyên gia về ngôn ngữ trên thế giới cho rằng, cho trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ tốt cho sự phát triển của não bộ. Độ  tuổi vàng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh là từ 3 -4 tuổi.

Không những không ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ mà còn giúp trẻ phát triển khả năng tiếp thu và linh hoạt hơn so với trẻ chỉ biết một ngôn ngữ. Việc học ngoại ngữ sớm sẽ giúp trẻ hình thành lối tư duy logic từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

2. Trẻ học tiếng Anh sớm sẽ phát âm chuẩn hơn

Ở  tuổi này các bé thường thích bắt chước nói, thích được làm quen với những âm điệu của ngôn ngữ mới. Chính vì vậy sẽ không khó khi dạy trẻ học phát âm.

Bên cạnh đó, việc kết hợp học thêm những từ vựng cơ bản, bảng chữ cái, con số… sẽ giúp cho trẻ có được nền tảng vững chắc. Sau này trẻ học tiếng Anh ở mức cao hơn cũng sẽ dễ dàng

3. Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả trong giai đoạn này đối với trẻ là vừa học vừa chơi. Được trò chuyện cùng bạn bè, giao tiếp và nói chuyện với các thầy cô giáo bản ngữ thường xuyên.

Những hoạt động này sẽ giúp hình thành nên sự tin cho trẻ khi giao tiếp với người khác và tham gia các hoạt động xã hội. Đó thực sự là kỹ năng quan trọng sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai của trẻ.

Nguyên tắc khi cho trẻ học tiếng anh hiệu quả

Ngoài ra để đạt được hiệu quả cao nhất cho trẻ khi học tiếng anh, các bậc phụ huynh cần lưu ý một vài nguyên tắc.

1. Ba mẹ luôn tán thưởng , động viên con.

Trẻ có tính cả thèm chóng chán cũng khiến trẻ dễ cảm thấy chán nản khi học tập.Chính những lúc này, bố mẹ phải dùng những hành động, lời nói để tán thưởng và động viên trẻ.

Bố mẹ có thể khuyến khích trẻ sau mỗi lần đạt kết quả tốt bằng những món đồ chơi mà trẻ thích. Hay đôi khi là những lời động viên, khích lệ đúng lúc để trẻ cảm nhận được sự quan tâm từ bố mẹ. Bởi đứa trẻ nào cũng thích thể hiện khả năng của mình cho bố mẹ thấy mình giỏi như thế nào.

2. Luôn lắng con.

Việc lắng nghe ở đây thể hiện ở sự quan sát, cảm nhận những tiến bộ trong quá trình học tiếng Anh của trẻ. Từ đó, bố mẹ có thể nhận ra được những vấn đề mà trẻ đang gặp để định hướng cách giải quyết kịp thời.

3. Tạo cảm hứng cho trẻ học Tiếng Anh

Điều cần nhất với những trẻ em trong độ tuổi này là sự hứng thú trong học tập. Không khiến việc học đối với trẻ là một nghĩa vụ bắt buộc phải tuân theo.

Những bài học có hình ảnh sinh động, trực quan sẽ giúp trẻ tiếp thu tốt hơn. Vì thế, bạn nên cho trẻ học các từ vựng mới có kèm theo hình ảnh, âm thanh.

4. Xây dựng môi trường học tiếng Anh

Trong môi trường sống hằng ngày của trẻ, bạn hãy cho trẻ nghe các âm thanh liên quan đến tiếng Anh như là những câu chuyện vui bằng tiếng Anh, những ca khúc, bài hát tiếng Anh,…hãy cho trẻ nghe hằng ngày. Việc làm này sẽ giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử