Du học Anh cấp 3 – Có nên đi du học Anh THPT sớm hay không

Du học Anh cấp 3 liệu có quá sớm không khi các bạn học sinh vẫn còn nhỏ tuổi và chưa từng rời khỏi vòng tay cha mẹ? Thực sự thì đi du học Anh THPT hoàn toàn không quá sớm, thậm chí còn hơi muộn vì nhiều năm qua rất nhiều phụ huynh đã cho con em mình đi du học từ khi vẫn học cấp 2.

Du học anh sớm
Du học anh sớm

Ưu điểm du học Anh trung học phổ thông

Cơ hội phát triển bản thân

Hẳn chúng ta đều biết rằng, chất lượng đào tạo tại Việt Nam thua xa các nước phương Tây, đặc biệt là Anh. Nguyên nhân của vấn đề này chính là phương pháp đào tạo của các nước quá khác nhau, ảnh hưởng đến việc học tập và phát triển của mỗi học sinh.

Tại Việt Nam, từ trước đến nay các trường vẫn dạy học theo cách cô dạy trên lớp, còn các bạn cặm cụi ghi chép mà không cần biết đâu là phần kiến thức cần ghi, đâu là phần chỉ cần nghe là đủ. Ngoài giờ học chính khóa trên lớp, học sinh còn phải tham gia rất nhiều các lớp học thêm vào buổi tối và các ngày cuối tuần, vì giáo viên yêu cầu và vì cho “bằng bạn bằng bè”. Rút cuộc là kết quả học tập không những không tăng lên, mà học sinh còn thiếu thời gian để phát triển những thế mạnh và sở thích của bản thân. Những kỹ năng, kinh nghiệm sống vì thế cũng chỉ là một số 0 tròn trĩnh.

Cơ hội phát triển bản thân
Cơ hội phát triển bản thân

Ngược lại, học sinh của Anh quốc luôn mang đến cảm giác cực kỳ năng động, tự tin, độc lập và luôn có những tư duy riêng biệt. Nguyên nhân là nhờ phương pháp đào tạo khuyến khích học sinh phát huy tối đa thế mạnh của bản thân, kích thích khả năng sáng tạo không ngừng của học sinh…. Môi trường trung học mang đến không chỉ là kiến thức, mà còn là những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống của học sinh, đó là nền tảng vững chắc khi bước vào những bậc học cao hơn.

Do vậy, đi du học Anh THPT sẽ giúp các bạn học sinh sớm tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại. Từ đó học sinh sẽ có nhiều cơ hội để khám phá và phát triển bản thân toàn diện.

Định hướng nghề nghiệp phù hợp

Chương trình đào tạo THPT tại Anh quốc nhẹ hơn tại Việt Nam 4 – 5 môn chính khóa và nhiều môn học tự chọn được các bạn chọn theo sở thích và đam mê của mình. Điều này giúp việc học không có quá nhiều áp lực như khi theo học trong nước.

Định hướng nghề nghiệp phù hợp
Định hướng nghề nghiệp phù hợp

Đặc biệt nhất là chương trình hướng nghiệp được giảng dạy theo hướng chú trọng thực hành như: kinh doanh, công nghệ, truyền thông, kỹ thuật, xây dựng, du lịch, nghệ thuật, giải trí…. Học sinh sẽ được trải nghiệm những khóa học hướng nghiệp, để tìm hiểu xem bản thân mình có sở thích gì, phù hợp với ngành nghề gì. Từ đó có thể đưa ra những định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.

Hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh với người bản địa

Một trong những vấn đề là trở ngại lớn của nhiều bạn khi muốn đi du học Anh, đó là trình độ tiếng Anh vẫn chưa đạt yêu cầu. Du học Anh cấp 3 là cơ hội để bạn có thể hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh của mình khi tiếp xúc với những người bản địa. Trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng lên nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn theo học tại quốc gia này.

Hoàn thành giấc mơ theo học tại những trường đại học hàng đầu

Điều kiện du học Anh các trường cao đẳng, đại học rất khắt khe, để có thể nhận được thư mời nhập học của những ngôi trường này đòi hỏi bạn cần có thành tích học tập siêu khủng, hoạt động ngoại khóa sôi nổi và trình độ ngoại ngữ tốt. Tuy nhiên cho dù bạn xuất sắc thì tỉ lệ chọi tại các trường đại học top đầu Anh vẫn rất cao, khi đó nếu bạn theo học chương trình trung học phổ thông tại quốc gia này thì cơ hội được nhận vào các trường đại học hàng đầu như: University of Cambridge, Boston University hay University of Oxford… sẽ không quá khó khăn. Bởi vì bạn đã được theo học trường trình trung học hàng đầu với những kiến thức và kỹ năng là lợi thế nổi bật khi nộp hồ sơ xin theo học tại các trường.

Hoàn thành ước mơ du học
Hoàn thành ước mơ du học

Với những lý do trên, du học Anh cấp 3 là lựa chọn thông minh dành cho những bạn muốn sớm phát triển bản thân, mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy nên nếu gia đình có điều kiện, hãy định hướng để các bạn học sinh đi du học từ sớm nhé.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử