Học IELTS cho người mất gốc cùng Royal English

Trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào, giao tiếp cơ bản, giao tiếp nâng cao. Với trường hợp bạn đã từng học nhưng bỏ một thời gian hay mất gốc nghiêm trọng thì phải học luyện thi ielts như thế nào?

Sau đây Royal English sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hữu ích để học ielts cho người mất gốc, các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Học Ielts cho người mất gốc – vì sao bạn nên thi ielts:

Chứng chỉ ielts là một trong những bằng cấp thông dụng và bắt buộc tại nhiều cơ quan, công ty, cơ sở giáo dục.Tùy từng trường hợp mà có yêu cầu về thang điểm cao hay thấp khác nhau  nhưng trung bình là trình độ ielts 6.0.

Đề thi rất khách quan nên thang điểm đánh giá đúng thực lực sử dụng tiếng Anh theo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Vì vậy để chứng minh được trình độ tiếng Anh của bản thân với nhà tuyển dụng, trường học, cơ quan nào đó bắt buộc bạn phải có bằng cấp. Ielts là một trong những bằng giá trị nhất và được công nhận ở hầu hết quốc gia trên thế giới.

Nhưng việc ôn luyện và học ielts cho người mất gốc không phải là vấn đề có thể thực hiện trong thời gian ngắn. Vì bạn cần tiếp cận với tiếng Anh từ đầu với những kiến thức cơ bản nhất. Có lẽ thời gian đầu khá khó khăn, nhưng chỉ cần có nền tảng tốt thì bạn đã có thể chinh phục được bài thi quan trọng này bằng những bí quyết học đơn giản và hiệu quả.

2. Bí quyết học ielts cho người mất gốc:

Hình ảnh học viên tham gia khóa học tại Royal English

Điều quan trọng trong luyện thi ielts cho người mất gốc là thời gian ban đầu để thích nghi và có được nền tảng cơ bản. Người mất gốc trong thời gian dài thì hãy bắt đầu xây dựng 3 yếu tố cơ bản là ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng. Bạn cần bỏ ra khoảng 10 tuần hơn để tập thích nghi và ôn luyện lại từ ban đầu.

Phần ngữ âm:
  • Bí quyết để học tốt ngữ âm là bạn nên nghe thật nhiều, sau đó nhắc lại theo từng từ sao cho giống bản gốc càng nhiều càng tốt. Cứ nói theo giọng Anh –Mỹ, bạn không cần hiểu nghĩa, quan trọng là phát âm thật chuẩn.
  • Đừng bắt đầu với những chủ đề quá khó hay theo lĩnh vực chuyên môn, bạn nên bắt đầu từ các câu đơn giản cho đến hội thoại hằng ngày, trò chuyện hay bất cứ TV shows, phim ảnh, bài hát nào mà bạn thích.
Phần ngữ pháp:
  • Đầu tiên, hãy ôn luyện lại tất cả các kiến thức tiếng Anh phổ thông. Đó là nền tảng ngữ pháp rất tốt, đề thi ielts cũng chỉ xoay quanh những cấu trúc ngữ pháp cấp 3 và một vài câu nâng cao.
  • Vì vậy, bạn chỉ cần học lại thì, câu so sánh, câu điều kiện, câu hỏi đuôi, câu khẳng định, nghi vấn…
Phần từ vựng:
  • Thường từ vựng không có giới hạn cố định, đặc biệt là kì thi ielts, nó bao hàm rất nhiều lĩnh vực, sự vật, sự việc nên bạn cảm thấy quá tải.
  • Nhưng với người mất gốc muốn bắt đầu lại thì cần là học theo các chủ đề thông thường, nó tuy dễ nhưng khá nhiều. Sau đó hãy đến với từ vựng trong các đoạn văn của đề thi thử và phát triển ra nhiều từ hơn khi nâng cao.

3. Động lực học ielts cho người bắt đầu

  • Thi Ielts hay bất cứ kì thi chứng chỉ ngoại ngữ nào thì thí sinh cũng cần một động lực để vượt qua những chán nản, thử thách, khó khăn; từ đó chinh phục và đạt được mục tiêu ban đầu.
  • Đối với người mất gốc tiếng Anh thì động lực cần lớn gấp đôi người học bình thường. Tất cả động lực ấy sẽ xuất phát từ mục tiêu và lợi ích khi bạn đạt được bằng ielts với số điểm mong muốn.
  • Việc học, luyện và thi ielts chưa bao giờ là dễ dàng trong vài ngày, vài tuần. Nó là cả quá trình nỗ lực và kiên trì. Bạn cần có một động lực từ mục tiêu rõ ràng.
  • Bạn hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng: Học ielts để làm gì, Có bằng ielts mình sẽ được lợi thế gì? Lúc đó bạn sẽ có động lực cố gắng và kiên trì ôn luyện.

Với những thông tin chia sẻ kinh nghiệm học ielts cho người mất gốc, Royal English hi vọng những bạn đang và sắp luyện thi ielts sẽ có được bí quyết học và động lực để chinh phục kỳ thi quan trọng này.

Royal English là trung tâm đào tạo Tiếng Anh uy tín tại Hải Dương.

Royal English thiết kế các khóa học cho các trình độ từ Beginner tới Advance, các khóa luyện thi ielts với đội ngũ giáo viên và nhân viên tư vấn nhiệt tình, cam kết đầu ra ielts ít nhất 5.5

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử