Học tiếng anh có những lợi ích gì?

Không chỉ tăng khả năng ngôn ngữ, lợi ích của việc học Tiếng Anh còn nhiều hơn thế. Tiếng Anh đem lại sự phát triển toàn diện cho chúng ta trong rất nhiều khía cạnh.

Ai cũng biết việc có thể giao tiếp bằng một ngôn ngữ thứ hai sẽ giúp mỗi người có nhiều cơ hội hơn cả trong công việc và cuộc sống. Chẳng hạn như không bỏ lỡ cơ hội được làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, trao đổi / buôn bán với các đối tác nước ngoài, học tập tại một trường đại học quốc tế…

Chúng tôi xin đưa ra những lợi ích cụ thể nhất mà tiếng anh đem lại cho chúng ta.

   1.Tiếng Anh tăng sự tự tin

trong quá trình học, khi tham gia các khóa học tiếng anh giao tiếp nơi mà có các màn giao lưu học nói sôi nổi, bạn được luyện thêm cả khả năng hùng biện, tranh luận và thuyết trình trước đông người.

  1. Tiếng anh mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc

Đối diện với một ứng viên tiềm năng giỏi tiếng Anh, các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ ngay đến phương án sẽ sử dụng khả năng ấy vào những việc gì. Những hoạt động của công ty liên quan đến yếu tố nước ngoài, quốc tế sẽ có thể sẽ được dành cho người nào giỏi ngoại ngữ.

Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, phim ảnh…

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở cấp độ đại học. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Do đó, nếu dự định của bạn là đi du học, tiếng Anh là thứ đầu tiên cần nghĩ đến.

  1. Tiếng Anh kết nối chúng ta với tri thức nhân loại

Một trong những lý do bạn cần học tiếng Anh chính là để mở rộng phạm vi kiến thức của mình. Học ngoại ngữ chính là học về cả văn hóa, con người, xã hội và muôn vàn lĩnh vực khác nữa mà chúng ta sẽ bắt gặp trong từng bài học.

Trong hầu hết các lĩnh vực như công nghệ, y học, khoa học máy tính,…tiếng Anh đều hiện hữu tại đó. Với những người đang học tập hay làm việc liên quan đến những lĩnh vực này, thành thạo tiếng Anh không đơn thuần là một lợi thế mà còn là điều bắt buộc bởi hàng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc và nghiện cứu những tài liệu bằng tiếng Anh

55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Có 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học, Mỹ được viết bằng tiếng Anh

Có tới hơn 1 tỷ trang Web sử dụng tiếng Anh. Thật kinh ngạc khi chỉ cần học một ngôn ngữ là có thể khai thác hầu hết kho tri thức ấy. Những phần mềm thông dụng nhất trên thế giới, những mạng xã hội nổi tiếng nhất, những cổng thông tin phong phú nhất, những ví điện tử được ưa chuộng nhất, tất cả đều được viết bằng tiếng Anh.

Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

  1. Có cơ hội đi du lịch, khám phá những vùng đất mới

Một lợi ích không thể phủ nhận là khi đi học tiếng Anh ở nước ngoài bạn có cơ hội được đi du lịch, khám phá những vùng đất, con người mới và mở rộng mối quan hệ bạn bè. Bạn còn có thể cải thiện kỹ năng sống của mình, giúp mình trưởng thành và độc lập hơn.

  1. Học tiếng anh giúp não phát triển tốt hơn

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về những ảnh hưởng của việc học một ngôn ngữ mới. Những người nói được hai ngôn ngữ trở lên có khả năng trí tuệ tổng quan tốt hơn nhiều so với những người chỉ nói một ngôn ngữ. So với những người chỉ nói một thứ tiếng, những người đa ngôn ngữ thường.

Kết luân:

Hãy nhớ rằng, chúng ta đang ở trong một thời kì mới, khi mà Việt Nam đang gỡ bỏ các hàng rào thuế quan, đang từng bước hướng tới mở cửa hoàn toàn với thế giới, việc không biết Tiếng Anh đồng nghĩa với việc phần trăm bạn thất nghiệp hoặc có một công việc với số lương ít ỏi là rất cao. Hãy đầu tư thật nghiêm túc, thật bài bản. Hãy nhớ, Tiếng Anh là hành trang không thể thiếu cho những năm tháng sắp tới của cuộc đời bạn!

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử