HỌC TIẾNG ANH ĐỂ ĐI DU HỌC – NHỮNG THẮC MẮC CẦN GIẢI ĐÁP

Du học đang là một xu hướng được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Không phải tự nhiên mà nhiều người muốn đi du học. Và cũng ko phải có nhiều gia đình để con mình đi sang một nước hoàn toàn xa lạ để học tập. Tất cả đều có lý do để chứng minh điều đó.

hoc-ngu-am-tai-hai-duong
những thắc mắc đi du học

Dưới đây là một số lý do vì sao lại chọn đi du học?

• Du học là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới.
  • Du học còn mang đến những cơ hội được đi du lịch tới các quốc gia khác.
  • Du học giúp mình có một tâm nhìn mới nhất về một nên văn hóa khác nhau.
  • Du học giúp bạn phát triển các kỹ năng mà không trường lớp nào có thể làm được.
  • Du học là cơ hội tuyệt với giúp các bạn có nhiều bạn bè trên thế giới.
  • Du học giúp bạn hoàn thiện bản thân.
  • Du học giúp bạn tăng thêm cơ hội việc làm.
  • Du học giúp bạn có cơ hội định cư ở nước ngoài lớn hơn.

Khi chuẩn bị đi du học đến một môi trường hoàn toàn mới, các bạn ai cũng đều có nỗi lo ngại khác nhau.

Một số thắc mắc thường gặp khi đi du học nước ngoài.

• Nên chọn ngành học gì?

Trước khi bạn xác định đi du học nên xem xét ngành học và nơi học dựa vào sở thích học tập, Xác định mục tiêu nghề nghiệp, sự thuận tiện của nơi học đó đối với bạn. Bạn cần xác định học trường nào, thời gian học bao lâu, chi phí sinh hoạt khi du học. Nếu bạn còn phần vân bạn có thể đến các trung tâm tư vấn du học để được hướng dẫn chi tiết cụ thể hơn.

• Thời gian nộp hơn xin du học khi nào?

Thường bạn phải xác định nộp đơn tối thiểu một năm vì mất một khoản thời gian để đơn xin việc của bạn được xử lý và chuẩn bị cho thời gian du học của bạn.

• Điều kiện học tiếng anh để đi du học?

Cũng tùy thuộc vào cấp bậc du học mà các trường đưa ra các yêu cầu khác nhau về trình độ ngoại ngữ.

Chương trình dự bị: Chúng chỉ IELTS cần đạt 5.0 – 5.5.

Chương trình Cao đẳng: Chứng chỉ IELTS cần đạt 5.5 – 6.0.

Chương trình Đại học: Chứng chỉ IELTS cần đạt từ 6.0.

Chương trình Thạc sĩ: IELTS cần đạt từ 6.5. Tùy một số trường chỉ yêu cầu IELTS 6.0 hoặc có chuyên nghành yêu cầu IELTS 7.0.

• Chưa có đủ chứng chỉ ngoại ngữ có thể đi du học được không?

Thường thì bạn cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL để điều kiện đi du học được dễ dàng hơn, không phải chứng minh tài chính. Hoặc bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Trung tâm ngoại ngữ Royal English Hải Dương. Trung tâm luyện thi IELTS uy tin và tốt nhất tại Hải Dương.

• Điều kiện sinh hoạt khi đi du học sẽ như thế nào?

Thông thường các bạn sẽ được nhà trường hỗ trợ trong việc tìm chỗ ở. Nếu không bạn có thể tìm hiểu thông qua bạn bè, người quen hoặc các công ty tu vấn du học.

• Khi đi du học có được làm thêm hay không?

Thường hầu hết sinh viên đều có thể làm thêm với một mức độ cho phép. Vừa đàm bảo việc học tại trường, vừa trang trải cuộc sống du học.

• Khi du học có các hỗ trợ tại chính không?

Có một số ít học bổng cho sinh viên. Giá trị học bổng thường thay đổi theo cấp độ học tập và theo trường khác nhau. Việc đạt được học bổng tại trường là rất cạnh tranh và bạn phải chứng minh thành tích học tập xuất sắc tại trường. Chính phủ và các tổ chức khác cũng có một số học bổng để giúp đỡ các bạn du học sinh

viec-lam-sau-khi-du-hoc-dai-loan
Cơ hội việc làm sau khi du học Đài Loan