Lầm tưởng và thực tế trong bài thi IELTS – tự học IELTS

Qua bài viết này, Royal English muốn giúp bạn chắc chắn rằng mình hiểu đúng về kỳ thi IELTS như là một phần trong việc chuẩn bị cho bài kiểm tra. Cùng đọc và ghi nhớ nhé!

Lầm tưởng 1

Lầm tưởng: Có thể gian lận trong bài thi IELTS

Thực tế:  IDP và Hội đồng Anh làm tất cả những gì họ có thể để đảm bảo không ai có thể gian lận trong kỳ thi. Có rất nhiều biện pháp bảo mật bao gồm:

  • Thí sinh phải có hộ chiếu hoặc chứng minh thư để xác nhận danh tính của họ khi đăng ký, và phải mang theo chúng vào ngày thi.
  • Vào ngày thi, tất cả thí sinh sẽ được chụp hình và quét ngón trỏ phải của họ.
  • Cả hình và ảnh quét ngón tay sẽ được kiểm tra bởi giám khảo và giám sát viên trong mỗi phần của bài kiểm tra.
  • Bất kỳ ứng cử viên nào vào nhà vệ sinh sẽ được quét ngón trỏ phải trước khi rời phòng thi và khi quay trở lại.

Các quy định này được tuân thủ cho mọi bài thi tại mọi địa điểm thi. Ngoài ra còn có các biện pháp bảo mật bí mật khác để đảm bảo không xảy ra gian lận

Lầm tường 2

Lầm tưởng: chỉ có thể đạt được điểm cao bằng cách luyện tập các đề thi thử IELTS.

Thực tế: Có rất nhiều cách để cải thiện khả năng của bạn để làm tốt bài kiểm tra IELTS.

  • Kỹ năng Nghe và Nói có thể được cải thiện bằng cách xem các chương trình sử dụng tiếng Anh trên TV, phim, video nói tiếng Anh và nghe các chương trình phát thanh tiếng Anh.
  • Kỹ năng Đọc có thể được cải thiện bằng cách đọc báo tiếng Anh, sách, tạp chí và trang web.
  • Kỹ năng viết có thể được luyện tập bằng cách viết blog, báo hoặc nhật ký, thậm chí là email bằng tiếng Anh.
  • Kỹ năng Nói cũng có thể được nâng cao bằng cách luyện tập với bạn bè của bạn.

Các lớp học ngôn ngữ rất hữu ích vì chúng dạy bạn lý thuyết và quy tắc đằng sau cách ngôn ngữ hoạt động. Tham gia các lớp học này giúp bạn có nhiều bài tập thực hành và nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ giáo viên.

Các bài thi thử IELTS rất hữu ích vì chúng giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi và việc giới hạn thời gian – cả hai đều quan trọng đối với kết quả thi của bạn. Tuy nhiên, chỉ những điều trên sẽ không thể giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh.

học-ielts-tại-hải-dương
Luyện thi IELTS tại Hải Dương

Lầm tưởng trong bài thi

Lầm tưởng trong bài thi nói

Lầm tưởng: Ý kiến và quan điểm cá nhân sẽ ảnh hưởng đến điểm Nói của bạn

Thực tế: Tất cả những điều mà các giám khảo đánh giá là khả năng nói tiếng Anh của bạn. Bằng cách trả lời thành thật, bạn có thể nói trôi chảy hơn, chính xác cũng  như tự tin hơn.

Bài thi đọc hiểu

Lầm tưởng: Hoàn thành phần đọc trên phần thi IELTS là điều không thể.

Thực tế: Bài Đọc cho IELTS General được lấy từ những thứ bạn gặp trong cuộc sống hàng ngày ở một quốc gia nói tiếng Anh, chẳng hạn như các thông báo, sách, báo, tạp chí và quảng cáo.

Phần Đọc có thể được hoàn thành trong một giờ nếu bạn là một người đọc tự tin và đã thực sự luyện tập kỹ năng Đọc của bạn. Luyện tập một số bài kiểm tra Đọc sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc đề, điều này rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn đề ra một kế hoạch và phương pháp để hoàn thành bài thi Đọc trong thời gian cho phép.

Bài thi viết

Lầm tưởng:  Điểm của tôi sẽ cải thiện nhiều hơn nếu tôi viết qua giới hạn số từ của phần Viết.

Thực tế: Để đạt được số điểm tối đa cho phần Viết, bạn phải viết ít nhất 150 từ cho Task 1 và 250 từ cho Task 2. Bạn có thể viết nhiều hơn, nhưng hãy cẩn thận.

Không viết thêm từ trong Task 1 để rồi sau đó hết thời gian để hoàn thành Task 2 hoặc buộc phải vội vàng làm cho xong Task 2.

Nếu bạn định viết nhiều từ hơn, hãy chắc chắn rằng đó là những từ cần thiết. Bạn càng viết nhiều từ, bạn càng mắc nhiều sai lầm.

Bài thi nghe

Lầm tưởng: Tai nghe sẽ luôn được cung cấp trong phần Nghe tại mỗi trung tâm tổ chức thi IELTS.

Thực tế: Các điểm thi có những thiết bị khác nhau. Một số trung tâm sử dụng hệ thống âm thanh với loa; tuy nhiên, một số trung tâm sẽ cung cấp tai nghe. Kiểm tra trước với địa điểm bạn đăng ký thi để đảm bảo rằng bạn sẽ được dự thi theo đúng cách mà bài kiểm tra sẽ được tổ chức.

hoc-ielts-tai-hai-duong
Học IELTS tại Hải Dương

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử