Lộ trình học Tiếng Anh thông minh cho người mất gốc

Mình sinh năm 1994 hiện đang sống tại Hải Dương và lộ trình học của mình được kéo dài tận “ 12 năm” từ cấp 2 cho đến khi đi làm mình vẫn phải học. Có lẽ các bạn cũng giống mình tốt nghiệp đại học chỉ mong tìm được một công việc với mức lương xứng đáng và gắn liền với nó phải là trình độ tiếng anh của bạn. Xã hội ngày càng phát triển, sự đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam ngày một tăng lên và điều thúc đẩy chúng ta là nên làm chủ một loại ngôn ngữ. Bằng tầm tuổi như tôi hoặc cũng có thể là ít tuổi hơn tôi họ có thể giao tiếp lưu loát mà tại sao chúng ta cứ mãi dậm chân tại chỗ?

Khóa học giao tiếp cho người đã có nền tảng
Khóa học giao tiếp cho người đã có nền tảng

Mục đích xóa mất gốc tiếng anh là gì?

  • Muốn học giỏi tiếng anh, nói chuyện lưu loát và tự nhiên, nói trôi chảy, tự tin không bị vấp hay ầm ừ.
  • Muốn nghe nói và đọc hiểu tốt để xin việc trong các công ty nước ngoài với mức thu nhập cao.
  • Muốn học tiếng anh để đi săn Tây, đi du lịch, hoặc xa hơn nữa là đi du học.
  • Muốn học tiếng anh để khẳng định bản thân mình, không chịu thua trước bất cứ điều gì, người khác làm được mình cũng làm được.

Tại sao bạn bị mất gốc quá lâu như vậy?

  • Không có động lực học: Tốn quá nhiều thời gian lang thang trên mạng hay suy nghĩ vẫn vơ không có mục đích rõ ràng.
  • Lười, không làm theo kế hoạch, mục tiêu học tập, thường xuyên xảy ra tình huống bất ngờ không thể theo thời gian biểu.
  • Không có ngữ pháp, từ vựng nên khả năng nghe rất kém, đọc cũng không được, không có từ vựng thì làm sao mà nói.
  • Nói sai, không tự tin khi nói, không dám mở miệng ra, ngại ngùng tránh xa những người nói tiếng anh.
Lộ trình học tiếng Anh
Lộ trình học tiếng Anh

Lộ trình học tiếng anh thông minh cho người mất gốc như thế nào?

Bước 1: Xác định mục tiêu, học phải đến trình độ như thế nào?

Mỗi ngày cam kết với tương lai giàu có phía trước rằng bạn sẽ hy sinh bao nhiêu thời gian lướt web,zalo, facebook, nghĩ vẩn vơ để đầu tư cho tương lai. Hãy dành thời gian mỗi ngày 20-30 phút thật nghiêm túc với cái ngôn ngữ “ này”. Tiếng anh phải học hằng ngày, không được lơ là hay nghỉ một ngày nào hết.

Bước 2: Phải học thật kỹ ngữ âm

Đừng chỉ học tới phát âm rồi bỏ cuộc, ngữ điệu của câu nói quan trọng gấp nhiều lần phát âm đúng. Có phát âm chuẩn bạn sẽ nghe tốt hơn rõ rệt. Lúc đầu học phát âm, học nghe theo tôi thì các bạn nên học tài liệu của Mỹ vì nhiều tài liệu và các bài thi cũng có khá nhiều giọng Mỹ.
Bước 3: Xong ngữ âm là chuyển sang học phản xạ.

Học phản xạ ít nhất phải 4 tháng bạn sẽ có một sự phản xạ nhanh nhạy với các âm. Khi rảnh bạn có thể xem thêm các chương trình truyền hình thực tế của Mỹ, xem thêm các thể loại tình cảm, hoạt hình,hài để bắt thêm nhiều câu thông dụng. Cứ nghe rồi bắt chước lại dù bạn không hiểu gì đừng có mở Vietsub đó nhé!

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc
Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Bước 4: Bắt đầu nói câu dài ra và dài ra hơn nữa.

Thay vì trả lời các câu cụt lủn hay các câu đơn giản lúc luyện ngữ âm, hãy nối các câu ngắn lại với nhau. Rủ bạn bè lập nhóm nói Anh văn ở quán café hay là bờ hồ vừa tự học lại có thể săn Tây. Với bản thân mình luyện nói hiệu quả nhất là nói một mình, nhưng phải thật tập trung và quyết tâm. Và mình đã thành công. Bây giờ mình có thể tự tin nói chuyện với bất kỳ bạn Tây nào, tự tin gia nhập các nhóm nào có Tây xuất hiện, thêm một vài người bạn nước ngoài bạn sẽ thấy vui hơn đó, đi làm ở công ty nước ngoài cũng có mức lương khá ổn.

Đã có rất nhiều người giao tiếp lưu loát tiếng anh, bạn cũng muốn vậy, tại sao còn chần chừ. Bắt tay vào luôn và ngay đi!

—————————————-

Nếu bạn ở Hải Dương hay bất cứ đâu, tham gia cộng đồng học Tiếng Anh online cùng Royal English

Trung tâm Tiếng Anh Royal English được thành lập bởi đội ngũ là những người con Hải Dương nhiệt huyết, đam mê, được học và trải nghiệm tại nước ngoài trở về, muốn đem Tiếng Anh về quê hương, giúp học viên tại các tỉnh nhỏ như Hải Dương được tiếp cận với phương pháp học đúng đắn, hiện đại

? Trung tâm ANH NGỮ ROYAL ENGLISH
? 500 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Bình, TP Hải Dương
☎️ Tel: 0967 829 688
Fanpage: https://www.facebook.com/royalenglishclass
Website: https://royalenglish.edu.vn

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử