LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN BẢN NGỮ

Giao tiếp tiếng anh tốt là một lợi thế lớn với tất cả mọi người, tuy nhiên nhiều người Việt vẫn còn khá lúng túng khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Lí do là chúng ta phát âm sai. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để luyện phát âm tiếng anh chuẩn bản ngữ nhé!

luyện phát âm chuẩn bản ngữ

 

1.     Học bảng IPA  (International Phonetic Alphabet) .
Bảng IPA là viết tắt của International Phonetic Alphabet. Việc đầu tiên để phát âm Tiếng Anh là bạn phải học và hiểu toàn bộ bảng IPA. Đây là hệ thống bảng ngữ âm, cách đọc âm của từ.

 

 

2.     Tạo thói quen kiểm tra cách phát âm của các từ tiếng anh trong từ điển

Khi các bạn nói tiếng anh và không chắc 100% cách phát  âm  từ nào đó, đừng cố gắng đoán mò –nếu có thể, hãy kiểm tra cách phát âm chuẩn xác trước khi nói.Việc đoán mò sẽ làm hỏng cách phát của các bạn.

 

3.     Nghe và chú ý:

Bạn hãy tìm những tài liệu học phát âm để trau dồi ngữ âm của mình như: qua các bài hát, radio, chương trình học tiếng Anh trên truyền hình, TV, sách adio… Hãy nghe những từ dễ trước để ghi nhớ, sau đó đến những từ khó. Rồi một thời gian khả năng phát âm của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.

4.     Luyện tập phát âm những từ  và cụm từ Tiếng Anh thường xuyên.

Các bạn có thể luyện tập theo phương pháp có hệ thống (chẳng hạn như dành 15 phút mỗi  ngày cùng từ điển hoặc những  bài tập luyện phát âm), hoặc đôi lúc chỉ cần nói đi nói lại vài từ trong khi các bạn đang làm gì đó khác ( như  đang xem ti-vi  hay đang tắm chẳng hạn). Điều quan  trọng là phải luyện tập như vậy thường xuyên – bằng cách đó, các bạn sẽ tiến bộ trông thấy.

5.     Chú ý học cách phát âm của những từ tiếng anh thông dụng nhất một cách có hệ thống.

Các bạn có thể chuẩn bị một danh sách những từ tiếng anh thông sụng nhất và tra cách phát âm của chúng trong từ điển. Hoặc  có thể sử dụng phần mềm phát âm tiếng anh để có thể biết cách phát âm của  những từ thông dụng  ấy.

6.     Luyện tập nói tiếng anh cùng người bản ngữ .

Đây là phương pháp khuyến khích các bạn nên thực hiện. Vì việc bạn giao tiếp với người bản ngữ là tốt nhất. Bạn vừa rèn được kĩ năng tiếng Anh, khả năng giao tiếp với họ. Hãy dành 30 phút để nói chuyện với người bản ngữ đảm bảo vốn tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên trông thấy.
Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ caỉ thiện được cách phát âm tiếng anh của bạn. Hãy tiếp tục luyện tập hàng ngày để trở lên tự tin hơn trong giao tiếp tiếng anh nhé. Chúc bạn thành công!

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử