Nên học giao tiếp Tiếng Anh hay IELTS

Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Anh là để sử dụng ngôn ngữ thành thạo trong giao tiếp và công việc. Vậy nên để trả lời cho câu hỏi: ” Nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS? ” Đầu tiên bạn hãy trả lời một số câu hỏi dưới đây :

  • Nhu cầu học của bạn là gì ?
  • Bạn sử dụng tiếng Anh trong môi trường nào?
  • Bạn học vì sở thích / hay vì mục đích du học?

Sau khi trả lời những câu hỏi trên các bạn cùng theo rõ nội dung dưới đây để xác định được mục tiêu của mình:

I.Những ai cần học IELTS?

  • IELTS là bài thi  đánh giá năng lực Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bởi vậy nó là lựa chọn phù hợp với những bạn đang có nhu cầu học tập tại nước ngoài.
  • Khi đi du học, các trường sẽ yêu cầu sinh viên có đủ năng lực để đọc, hiểu giáo trình, bài giảng ở rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, từ vật lí, hóa học đến sinh học, sử học, chính trị…
  • Bên cạnh đó IELTS cũng hết sức cần thiết đối với các bạn có dự định làm việc và định cư tại các nước châu Âu.

II.Những ai cần học tiếng Anh giao tiếp?

  • Tiếng anh giao tiếp sẽ phù hợp với những bạn có nhu cầu nâng cao khả năng tiếng anh của mình để tự tin giao tiếp, làm việc trong môi trường quốc tế.
  • Việc học tiếng anh giao tiếp sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhiều so với IELTS, vì bạn chỉ cần giao tiếp và làm việc thông dụng mà không cần đến những kiến thức hàn lâm và mang tính chuyên môn cao như IELTS.
  • Ngoài ra tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp ích nhiều cho những ai làm trong môi trường doanh nghiệp. Nó giúp bạn chủ động trong giao tiếp cũng như trong mọi tình huống.
  • Hơn nữa, học phí mà bạn phải bỏ ra để học tiếng anh giao tiếp hoàn toàn nhẹ nhàng hơn nhiều so với số tiền bạn đầu tư vào IELTS.
Trung-tam-tieng-anh-tai-hai-duong
Địa chỉ học Tiếng Anh uy tín tại Hải Dương

Có nên học IELTS khi chưa giỏi giao tiếp Tiếng Anh?

Khi nào thì nên học IELTS?

Một tấm bằng IELTS để thể hiện khả năng tiếng Anh và tăng cơ hội việc làm là điều mà gần như mọi người đều muốn. Thế nhưng bạn vẫn chưa giỏi giao tiếp! Liệu có nên học IELTS khi chưa giỏi giao tiếp?

Trong 4 kỹ năng yêu cầu trong kỳ thi IELTS thì 2 bài thi Nghe-Nói là những bài thi mà các ứng viên ở Việt Nam gặp nhiều trở ngại nhất. Đây cũng là 2 kỹ năng khó thực hành thành công trong thời gian ngắn. Nếu chưa có sự chuẩn bị nền tảng tiếng Anh trước đó, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, bạn sẽ phải trải qua nhiều khóa học từ căn bản đến trung cấp hoặc nâng cao.

Chính vì vậy, bạn nên luyện cho mình khả năng giao tiếp tiếng Anh khá tốt cùng một nền tảng ngữ pháp tương đối vững vàng trước khi chính thức luyện thi IELTS để tránh mất quá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc của bản thân.

Để học tốt IELTS hay giao tiếp bạn cũng đều cần chuẩn bị cho mình một phương pháp học và luyện tập cụ thể, khoa học. Hãy tự đặt cho mình các câu hỏi: “Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả?” hay “Bí quyết nào giúp bạn luyện thi IELTS tốt?” và đi tìm câu trả lời cho mình nhé! Chúc bạn thành công!

====================================

Giới thiệu về Trung tâm tiếng Anh Royal English

Bạn đang tìm một địa chỉ uy tín ở Hải Dương để học và luyện thi IELTS, hãy tới trải nghiệm tại Royal English!

Trung tâm Tiếng Anh Royal English là một trong những trung tâm đào tạo Tiếng Anh uy tín tại Hải Dương. Có rất nhiều khóa học được thiết kế phù hợp với trình độ khác nhau từ mất gốc tới giao tiếp nâng cao; là một lựa chọn tin cậy cho học viên tại Hải Dương

Đặc biệt hơn, học viên có cơ hội đăng ký combo Tiếng Anh giao tiếp từ mất gốc tới cam kết giao tiếp tốt với lộ trình tiết kiệm thời gian và hiệu quả; Combo học và luyện thi IELTS từ học viên mất gốc Tiếng Anh tới cam kết đầu ra ít nhất 5.5

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử