Những điều cần biết về IELTS

1.IELTS là gì?

Định nghĩa:

  • IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System:

(Tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. IELTS là kì thi tiếng Anh chuẩn hóa quốc tế uy tín nhất hiện này và cũng là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Bài thi:

  • Bài thi IELTS được chia thành 2 loại là: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

Academic là loại hình dành cho ai muốn đăng kí học tại các trường đại học, học viên hoặc các chương trình đào tạo sau đại học.

General là loại hình dành cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Một bài thi IELTS gồm 4 phần nghe, nói, đọc, viết. Đối với 2 loại hình Academic và General sẽ thi chung 2 phần là nghe và nói trong khi phần đọc và viết sẽ có hình thức thi khác nhau tùy thuộc vào loại hình mà thí sinh dự thi.

Lưu ý:

Chứng chỉ IELTS có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày có kết quả.

2.Cấu trúc đề thi IELTS 

Bài thi IELTS có 4 phần Listening, Reading, Writing, Speaking.

  • Phần nghe : Bài thi Listening được chia thành 4 phần, kéo dài trong 40 phút trong đó có 30 phút nghe và 10 phút cho thí sinh điền đáp án. Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi có độ khó tăng dần.
  • Phần nói: kéo dài từ 10-11 phút; thí sinh trả lời câu hỏi xung quanh các chủ đề quen thuộc; sau đó thí sinh nêu ra luận điểm của mình về một chủ đề nào đó và trả lời câu hỏi của giám khảo quanh chủ đề đó.
  • Phần đọc: Kéo dài trong 60 phút, thí sinh phải đọc bài khoảng 1500 từ và trả lời 40 câu hỏi
  • Phần viết : Cũng kéo dài trong 60 phút, thí sinh sẽ viết 2 đoạn văn theo yêu cầu.

Phần nghe, đọc, viết sẽ diễn ra cùng một ngày còn phần nói sẽ kiểm tra trong vòng 7 ngày kể từ ngày làm các phần kia.

Học viên theo học IELTS tại Royal English

3.Thang điểm của IELTS:

Điểm của kì thi IELTS được chia theo thang điểm từ 1-9

0 điểm:

IELTS không có 0 điểm, 0 điểm tương ứng với việc thí sinh bỏ thi và không có thông tin nào để chấm bài.

1 điểm – không biết sử dụng tiếng Anh:

Thí sinh không biết ứng dụng tiếng Anh trong cuộc sống (hoặc chỉ có thể biết một vài từ đơn lẻ).

2 điểm – lúc được, lúc không:

Gặp khó khăn lớn trong việc viết và nói tiếng Anh. Không thể giáo tiếp thực sự trong cuộc sống ngoài việc sử dụng một vài từ đơn lẻ hoặc một vài cấu trúc ngữ pháp ngắn để trình bày, diễn đạt mục đích tại thời điểm nói – viết.

3 điểm – sử dụng tiếng Anh ở mức hạn chế:

Có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong một vài tình huống quen thuộc và thường gặp vấn đề trong quá trình giao tiếp thực sự.

4 điểm – hạn chế:

Có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp thành thạo trong các tình huống cụ thể và gặp vấn đề khi có quá trình giao tiếp phức tạp.

5 điểm – bình thường:

Có thể sử dụng một phần ngôn ngữ và nắm được trong phần lớn các tình huống mặc dù thường xuyên mắc lỗi. Có thể sử dụng tốt ngôn ngữ trong lĩnh vực riêng quen thuộc của mình.

6 điểm – khá:

Tuy có những chỗ không tốt, không chính xác và hiệu quả nhưng nhìn chung là sử dụng ngôn ngữ thành thạo. Có thể sử dụng tốt trong các tình huống phức tạp và đặc biệt là trong các tình huống quen thuộc.

7 điểm – tốt:

Nắm vững ngôn ngữ nhưng đôi khi không có thực sự chính xác, không phù hợp, không hiểu trong tình huống nói. Nói chung là có hiểu các lí lẽ tinh vi và sử dụng tốt ngôn ngữ phức tạp.

8 điểm – rất tốt:

Hoàn toàn nắm vững ngôn ngữ, chỉ mắc một số lỗi như không chính xác và không phù hợp. Nhưng những lỗi này chưa thành hệ thống. Trong tình huống không quen thuộc có thể sẽ không hiểu và có thể sử dụng tốt với những chủ đề tranh luận phức tạp, tinh vi.

9 điểm – thông thạo:

Có thể sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn đầy đủ. Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã có một số một số thông tin cần thiết về IELTS và lập ra kế hoạch cho mình để chinh phục nó.

Về Royal English:

Hiện nay, tại Hải Dương, Royal English là một trong những trung tâm ngoại ngữ uy tín và có các lớp luyện thi IELTS từ cơ bản tới nâng cao, bên cạnh đó, gói combo IELTS cam kết đầu ra ít nhất 5.5 giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đang được rất nhiều học viên lựa chọn để học hướng tới mục đích đi du học,..

Royal English đã và đang đào tạo được rất nhiều học viên đạt điểm cao trong kì thi IELTS và hiện đang là du học sinh tại các nước như Canada, Úc, Thụy Điển,…

? Trung tâm ANH NGỮ ROYAL ENGLISH
? 500 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Bình, TP Hải Dương
☎️ Tel: 0967 829 688
Fanpage: https://www.facebook.com/royalenglishclass
Website: https://royalenglish.edu.vn

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử